Cách khử mùi hôi trong nhà P1

Sau những giờ làm việc căng thẳng thì căn nhà là một nơi để bạn có thể giảm stress lấy lại sức khỏe. Tuy nhiên các căn phòng của bạn nếu không được vệ sinh thường xuyên và đúng cách có thể rất dẫn đến tình trạng mùi hôi cực kỳ khó chịu. Do đó hôm nay vesinhnhasaigon sẽ chia sẻ cho bạn cách khử mùi hôi trong nhà một cách đơn giản nhất.

Khử mùi hôi trong nhà vệ sinh.

Đây chắc chắn là nơi mà thường xuyên tạo ra mùi hôi khó chịu nhất cho gia đình bạn phải không nào. Bạn có thể sử dụng một cách đơn giản như dùng 1 chai dầu gió mở nắp ra đặt trong phòng, mùi hôi sẽ nhanh chóng biến mất. Bạn có thể sử dụng một miếng thơm cắt sâu vào trong lòng cũng cực kỳ hiệu quả.

Một số người thì lại để bịch khử mùi mua tại siêu thị hoặc tạp hóa cũng được nhưng chúng tôi không khuyên dùng nhé.

khử mùi trong nhà vệ sinh

Khử mùi trong tủ đựng giày.

Đây cũng là nơi thường gây ra mùi cực kỳ khó chịu. Đầu tiên các bạn hãy lấy hết tất có nhét sẵn trong giày đem đi giặt, vệ sinh lại bằng giày bằng khăn giấy ướt và đem ra phơi tất cả nơi thông thoáng gió. Tuy nhiên không nên đem ra ngoài nắng rất dễ hỏng sản phẩm nhé.

Khử mùi trong nhà bếp.

Nhà bếp là nơi thường xuyên nấu nướng hằng ngày, do đó rất dễ sinh ra mùi khó chịu nếu như bạn có thức ăn thừa hoặc nấu những món đặc biệt nào khác. Bạn có thể sử dụng máy hút khử mùi, quạt thông gió và có thể khử mùi bằng cách tự nhiên như dùng giấm ăn cho vào nồi và đun lên. Mùi giấm lan tỏa sẽ lấn áp đi những mùi khó chịu trên.

Bạn cũng có thể sử dụng vỏ cam, quýt để cạnh bếp để giúp tạo mùi hương dễ chịu.

khử mùi trong nhà bếp

Khử mùi trong phòng khách.

Trong phòng khách các bạn thường dính mùi thuốc lá có thể do người thân hút hoặc bạn bè đến chơi. Vậy làm sao để làm sạch mùi hôi khó chịu này.

Bạn có thể sử dụng thắp nến thơm hoặc dùng khăn thấm ướt giấm rồi để trong phòng một thời gian hoặc mua vài bông hoa về trang trí vừa tạo mùi thơm.

Những gia đình nào có điều kiện thì có thể sử dụng máy lọc không khí để hút đi những mùi khó chịu tạo môi trường trong lành nhất cho tất cả mọi người.

Khử mùi trong phòng ngủ.

Trong phòng ngủ thường gặp vấn đề về tủ quần áo của mình. Bởi ở đây rất dễ gặp mùi ẩm mốc do trong đó khá kín.

Bạn nên mở hết cửa sổ để trời nắng có thể chiếu đến trực tiếp với tủ đồ của mình.

Để xử lý trường hợp này các bạn có thể sử dụng một cục xà phòng bên trong tủ quần áo

Khử mùi hôi cho nhà mới xây hoặc phòng trọ mới chuyển đến.

Thông thường có thể là do mùi sơn hoặc mùi ẩm mốc nếu như phòng trọ cũ mới chuyển đến.

Để xử lý ẩm mốc các bạn nên mở hết cửa hoặc có thể sử dụng vôi bột pha với nước để quét lại nhà hoặc bạn có thể sử dụng giấy dán tường hoặc xốp dán tường.

Đối với mùi sơn các bạn có thể sử dụng 2 tô nước có pha muối dưới sàn. Đặt trong 2 ngày mùi sơn sẽ không còn nữa.

Còn có cách khác đó là pha bột mì hòa vào nước trộn tỏi giã nhỏ. Đặt hỗn hợp đó giữa nhà, chỉ vài giờ sau mùi hôi sẽ không còn nữa.

khử mùi phòng trọ cũ

Hy vọng qua bài viết này của chúng tôi các bạn có thể phần nào hiểu được một số cách đơn giản để vệ sinh hằng ngày.

Nếu bạn không có thời gian và đang cần vệ sinh nhà ở hoặc vệ sinh văn phòng có thể liên hệ ngay với chúng tôi qua 094.8888.516

Địa chỉ 02 Lương Định Của, P Bình An, Quận 2, HCM