Làm xích đu gỗ đơn giản tạo điểm nhấn cho không gian sân vườn

Thật sự sẽ rất thú vị khi góc sân vườn có sự xuất hiện của mẫu xích đu gỗ ngoài trời có đầy áp các ký ức tuổi thơ để làm mới không gian sân vườn gia đình bạn.  Chúng không những mang đến luồng sinh khí mới cho sân vườn của chúng ta mà còn hình thành không gian để chúng ta có thể nghỉ ngơi và thư giãn sau chuỗi ngày lam việc mệt mỏi.

Đặc biệt, với bài viết này ngoại thất sân vườn và – duanbansoncomplexcity muốn giới thiệu với các bạn cách làm xích đu gỗ đơn giản tại nhà, giúp bạn tiết kiệm tiền mua các dòng xích đu gỗ đang bán trên thi trường hiện nay.

>>> xem thêm: Nên hay không nên mua các loại bàn ghế sofa giá rẻ

Các nguyên vật liệu cần chuẩn bị

1 cuộn dây thừng khoảng 50m, 1 pallet gỗ, 1 băng dính màu, bàn chải, chà nhám. sơn và chổi lăn sơn. Đồ trang trí như dây leo, hoa lụa…

Hướng dẫn cách làm xích đu gỗ đơn giản

Bước 1: Chọn lựa loại paallet gỗ phù hợp. Pallet thường được sử dụng để lưu trứ, chở hàng hóa nên chúng được sử dụng rất phổ bến.bạn có thể tìm kiếm và  mua chúng ở các cửa hàng đồ gỗ phù hợp hoặc có thể bạn tự đóng 1 vài chiếc kệ pallet pù hợp.

Bước 2: Dùng khăn hoặc vải để vệ sinh bụi bẩn trên chiếc pallet

Sau đó chúng ta dùng giấy nhám hoặc bàn chải chà nhấm để vệ sinh các mặt phẳng của pallet và tạo tính thẩm mỹ cho chúng.

Bước 3: Sử dụng các loại chổi lăn sơn để tạo 1 lớp sơn phủ lên tấm pallet. Sơn các màu sơn mà bạn thích hay các màu sắc phối hợp hài hòa với không gian sân vườn nhà bạn. Khi lăn sơn, chúng ta nên chú ý lăn sơn đều tay như thế mẫu xích đu gỗ tự làm của chúng ta sẽ đẹp hơn.

Bước 4: Chuẩn bị cuộc dây thừng 60m, đánh dấu 3 vị trí để chia cuộc dây thừng thành các đoạn bằng nhau.Dùng  băng dính để bọc quanh các vị trí dây thừng định cắt.

Bước 5: Dọc dây thừng tại vị trí đánh dấu và quấn quanh băng dính.

Bước 6: Với những đoạn dây thừng mình vừa cắt, bạn tách ra làm đôi, sau đó mỗi bên xích đu chập 2 dây.Mục đích để độ chắc chắc và cảm giác an tâm cho người ngồi.

Sau khi buộc xong, bạn nên dùng keo nến và súng bán kéo để cố định chắc  chắn các nút buộc.

Hoàn thành: sau khi hoàn thành chiếc mẫu xích đu gỗ tự làm, bạn tìm địa điểm treo xích đu có thể đảm bảo an toàn như các cây cổ thụ. hay 1 khung kim loại. Trên đây là bài viết của chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hi vọng những thông tin này có ích với các bạn.

>>> Tham khảo thêm các mẫu xích đu sắt đẹp trang trí sân vườn TẠI ĐÂY        hoặc xem thêm các thông tin sau: https://nohope.eu/forums/users/xichdugo/