Long Thành (Đồng Nai): Thị Trường Bất Động Sản Sẽ Sôi Động Trở Lại.

Hiện tại thị trường bất động sản Đồng Nai chỉ “đứng giá” chứ không giảm, đến cuối năm 2018 và đầu năm 2019 thị trường sẽ sôi động trở lại khi các dự án mới chào bán ra thị trường.

Theo số liệu ghi nhận từ các chuyên gia Địa Ốc Long Phát, trong năm 2017 và đầu năm 2018, thị trường bất động sản Long Thành nóng lên và có lúc cao điểm lên cơn sốt, nhất là thời điểm đầu năm 2018. Hiện nay, thị trường đang giảm nhiệt nhưng chưa lao dốc nên không thể coi là khủng hoảng.

Theo nhận định của các chuyên gia Địa Ốc Long Phát: “Thời gian qua, trước diễn biến “nóng” của thị trường đất nền, nhiều người lo ngại xảy ra “bong bóng nhà đất” giống như giai đoạn 2008 – 2011, khiến thị trường “đóng băng” 3 năm liền sau đó. Nhưng hiện tại, thị trường Long Thành đang phát triển ổn định, chưa có hiện tượng bất thường. Nhìn chung, trong bối cảnh nền kinh tế hiện nay, những đợt “sốt đất” vừa qua chưa có tác động lớn đến thị trường chung, đó chỉ là những con “sóng nhỏ”, thậm chí giá đất tăng được đánh giá chủ yếu xuất phát từ nhu cầu thật. Có thể nói, hiện tại, thị trường bất động sản Long Thành chỉ “đứng giá” chứ không giảm, đến cuối năm 2018 và đầu năm 2019, thị trường sẽ sôi động trở lại khi các dự án mới chào bán ra thị trường”.

Các chuyên gia Địa Ốc Long Phát cho biết, sắp tới đây có nhiều chủ đầu tư bắt đầu triển khai các dự án, đây cũng là yếu tố thúc đẩy thị trường bất động sản sôi động trở lại. Có thể kể đến điển hình như các dự án của Công Ty TNHH Kinh Doanh Địa Ốc Long Phát như: : Khu Đô Thị Thương Mại – Dịch Vụ The King City, Khu Đô Thị Lộc Phát, dự án Khu Đô Thị Lộc An, dự án Khu Đô Thị Long Thành.. Bên cạnh Sân Bay Quốc Tế Long Thành đã được phê duyệt xây dựng, cùng với sự phát triển hạ tầng đồng bộ, kết nối giao, điện, đường cao tốc, trường, trạm và khai giảng năm học mới… nên nhiều bậc phụ huynh ở các tỉnh có con em học đại học cũng tìm mua nhà, đất, thuê nhà trọ cho con đi học. Do đó, thực tế nhu cầu tìm mua bất động sản tại đây đang gia tăng, giá bán dự kiến sẽ tăng mạnh trong thời gian tới. Ngoài ra, bảng giá đất mới ban hành 5 năm thay đổi một lần cũng sẽ tác động đến giá đất Long Thành vào năm 2019.

Mới đây, theo báo cáo từ các đơn vị nghiên cứu thị trường của Bất Động Sản Địa Ốc Long Phát, một số tỉnh thành lân cận thành phố HCM như TP. Vũng Tàu, Long Thành, Biên Hòa, Long An,… thị trường bất động sản có giao dịch rất sôi động. Hiện giá đất tại hầu hết các khu vực này đều tăng cao so với năm 2016. Do đó, thay vì tập trung đầu tư tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, Nha Trang, Phú Quốc,… giới bất động sản đang chuyển dòng vốn của mình qua các tỉnh có thị trường sơ khai, giá đất mềm và dư địa tăng cao, điển hình là tỉnh Đồng Nai, Long Thành, Biên Hòa. Xem thêm các tin tức bất động sản tại: https://linhbds.vn/