Những điều thú vị về con người Nhật Bản

Nhắc đến Nhật Bản người ta sẽ thường nghĩ đến đây là một dất nước với nền công nghiệp đứng đầu thế giới, cùng với đó là những nét độc đáo trong văn hóa, cùng với những cảnh quan thiên nhiên hung vĩ và đẹp mắt, đặc biệt là những rừng hoa anh đào khiến người ta không khỏi trầm trồ. Vậy vì sao Nhật Bản lại phát triển và có những nét độc đáo đến như vậy? con người Nhật Bản có nét gì thú vị không?

Sử dụng phương tiện công cộng thay vì phương tiện cá nhân

Dù là đi làm việc hay đi lại bình thường thì người Nhật luôn ưu tiên sử dụng những phương tiện giao thông công cộng, đặc biệt là tàu điện ngầm, ngoài ra người Nhật cũng thích đi bộ và đi xe đạp bởi vận động như vậy sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Tham khảo thêm: xuất khẩu lao động

Ở Nhật hệ thống tàu điện ngầm được phân bổ rộng khắp các thành phố, thuận tiện cho việc đi lại, người lớn, trẻ em, công nhân hay cả học sinh sinh viên đều đi tàu điện ngầm do đó cảnh tượng chen chúc nhau để lên tàu là điều hết sức bình thường.

Ngoài ra ở Nhật do áp lực công việc và cuộc sống nên cũng có rất nhiều vụ nhảy tàu tự sát.

Không khí trong lành

Nhật Bản là một trong những nước có môi trường sống lý tưởng nhất, không khí trong lành, sạch sẽ không ô nhiễm, để có được một môi trường như vậy tất cả là do ý thức từ người Nhật, họ có tính tự giác rất cao, không bao h xả rác bằ bãi, toàn bộ rác thải đều được phân loại và sử lý trước đi đem đến nơi tập kết.

Người Nhật luôn dạy trẻ em bảo vệ thiên nhiên, bằng những hình thức như trồng cây, trông hoa,

Lòng tự tôn rất cao

Với truyền thống và văn hóa võ sĩ đạo ăn sâu trong tiềm thức khiến cho người Nhật cực kỳ quan trọng vấn đề thể diện. Họ thà chết đói chứ không xin bố thí hay sự thương hại từ những người khác.

Những người nghèo khó, không có việc làm họ thường đi thu lượm ve chai, giấy báo để bán, kiếm thức ăn thừa từ những của hàng tiện lợi.

Người Nhật rất ghét và khinh bỉ những kẻ không làm gì mà vẫn được hưởng, với họ lao động là trách nhiệm của mỗi người, dù nghèo khó hay vất vả thì vẫn không được nhụt chí. Tinh thần võ sĩ đạo phải luôn được đề cao và làm theo.

Đam mê truyện tranh ở mọi lứa tuổi

Không chỉ trẻ em mà ngay cả người lớn tại Nhật cũng rất yêu thích truyện tranh. Vốn nổi tiếng với đất nước về truyện tranh, với nhiều bộ truyện nổi tiếng mà cả thế giới biết đến như Doremon, 7 viên ngọc rông, đảo hải tặc… Những tác phẩm này thường mang đến tính giải trí rất cao, giúp người đọc quên đi những mệt mỏi trong công việc hàng ngày. Đồng thời những bộ truyện này còn mang đến những bài học quý báu trong đời sống hàng ngày, từ tình bạn đến tình cảm gia đình…

Trên đây là một vài nét thú vị về con người Nhật Bản, để có thể hiểu rõ về họ bạn nên tiếp xúc trực tiếp với họ nếu có cơ hội đi du lịch hay đi xuất khẩu lao động sang Nhật.

Quay lại trang chủ: duanbasoncomplexcity.com