Những lưu ý quan trọng khi chọn chậu rửa chén cho nhà bếp

Ở thời điểm hiện tại, nhu cầu sử dụng cũng như độ phổ biến của chậu rửa chén ngày càng cao. Thị trường hiện nay, với vô số các dòng sản phẩm, việc lựa chọn được chậu rửa bát chén ưng ý và chất lượng là vấn đề không hề dễ. Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ những lưu ý khi chọn chậu rửa bát.

 

Có nhiều lưu ý khi chọn chậu rửa bát

Có nhiều lưu ý khi chọn chậu rửa bát

Chất liệu

Chất liệu tạo nên sản phẩm là vấn đề quan tâm đầu tiên khi chọn chậu.
Có thể bạn đã nghe nhiều về chậu 304, hoặc có rất nhiều thuật ngữ liên qua đến sus 304. Tuy nhiên bạn đã biết gì khái niệm này chưa?

Thực tế, 304 là một tên gọi của một loại inox. Hiện nay inox có rất nhiều loại như: SUS430, SUS202, SUS201, SUS304, SUS316. Tuy nhiên, chậu rửa cơ bản chỉ sử dụng hai loại inox chính là SUS201 và SUS304.

Thành phần chính của inox gồm Crom, Niken, sắt và một số thành phần phụ khác. Tùy vào hàm lượng khác nhau mà phân loại ra từng loại inox khác nhau.

Tùy vào nhu cầu sử dụng để chọn chậu có chất liệu nào. Chậu 304 sẽ có độ bền cao hơn, được ưu tiên hơn và giá thành cũng đắt hơn. Tuy nhiên, chậu 201 cũng là lựa chọn tốt bởi giá thành rẻ hơn, và độ bền cũng không thua kém gì chậu 304.

Giá thành sản phẩm

Trên thị trường hiện nay các dòng sản phẩm chậu rửa inox có khoảng giá rất đa dạng từ vài trăm ngàn cho tới cả chục triệu đồng.

Giá thành sản phẩm phụ thuộc rất lớn vào những yếu tố như: Nguyên liệu sản phẩm, quy trình sản xuất, thương hiệu

Và tâm lý rất sai lầm của hầu hết người tiêu dùng đó chính là tìm kiếm những sản phẩm có giá thành rẻ mà lại yêu cầu chất lượng. Sản phẩm tốt, chất lượng luôn đi kèm với một mức giá nhất định.

Thiết kế

Thiết kế ở đây vừa là thiết kế của không gian bếp, vừa là thiết kế của chậu rửa bát. Khi chọn chậu, cần phải cân nhắc chậu có kích thước vừa vặn với gian bếp. Tiếp sau đó, chậu phải có mẫu mã đẹp, thiết kế tinh tế và phù hợp với các vật dụng khác trong bếp và quan trọng nhất đó chính là “hợp mắt” của bạn.

Trên đây là những lưu ý nhỏ khi chọn chậu cho gia đình bạn, qua bài viết, chúng tôi hy vọng có thể giúp gỡ rối những băn khoăn khi chọn chậu rửa bát.

Để tìm hiều chi tiết hơn, mời bạn ghé website: noithatsamhouse.com để tham khảo nhiều mẫu chậu đẹp, những phụ kiện thiết bị vệ sinh, phụ kiện nhà tắm, phòng bếp với giá cả cạnh tranh và nhiều mẫu mã đẹp.