Vách ngăn văn phòng là gì? Các loại vách ngăn văn phòng phổ biến

Vách ngăn văn phòng hiện đang trở thành giải pháp mà hầu hết các tổ chức doanh nghiệp đều lựa chọn và đưa vào trong thiết kế cơ sở hạ tầng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn các thông tin về vách ngăn văn phòng cũng như là giới thiệu về các loại vách ngăn phổ biến để các bạn cùng tham khảo.

1. Vách ngăn văn phòng là gì?

  

Vách ngăn văn phòng là sự lựa chọn cần thiết

Đúng theo tên gọi tìm vách ngăn chính là loại vách ngăn để ngăn cách các vị trí làm việc giữa các văn phòng với nhau. Hiện nay tại các công ty thì loại vách ngăn này được sử dụng khá là phổ biến.

Vách ngăn có rất nhiều loại khác nhau. Bên cạnh công dụng để phân chia các khu vực thì nó còn có công dụng làm đẹp, tạo sự thoáng mát cũng như là mang đến một không gian ấn tượng hơn. Bởi vậy thay vì việc sử dụng các mảng tường lớn như trước đây thì vách ngăn trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, nhất là trong thời kỳ hiện đại khi đa phần các doanh nghiệp đều tìm kiếm cho mình một thiết kế văn phòng riêng ấn tượng hơn, độc đáo hơn.

2. Các loại vách ngăn văn phòng phổ biến

Hiện nay có rất nhiều loại vách ngăn khác nhau để các bạn lựa chọn. Dưới đây sẽ là một số các loại vách ngăn văn phòng giá rẻ phổ biến

– Vách ngăn gỗ

 

Vách ngăn gỗ văn phòng

Vách ngăn bằng gỗ được làm từ các loại gỗ công nghiệp như Melamine, Laminate, Veneer. Loại vách ngăn này tạo được sự sang trọng tự nhiên cho không gian văn phòng. Đồng thời nó còn có độ bền dễ dàng vệ sinh và mức giá thành cũng không quá cao.

– Vách ngăn gỗ kết hợp kính

 

Vách ngăn gỗ kết hợp kính cho dân văn phòng

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn vách ngăn kết hợp gỗ và kính. Phần vách kính đem đến một không gian thoáng đãng, tầm nhìn tốt hơn cho nhân viên. Đây là kiểu thiết kế mới lạ thường sử dụng trong những văn phòng có diện tích nhỏ.

– Vách ngăn nỉ

 

Vách ngăn nỉ

Vách ngăn nỉ cũng là một trong những loại vách ngăn được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Loại vách ngăn này sử dụng vải nỉ ở bề ngoài có đa dạng màu sắc như màu xanh da trời, màu xanh lá… Bên cạnh công dụng để phân chia ranh giới giữa các không gian làm việc thì nó còn có một công dụng tuyệt vời đó chính là cách âm. Tuy nhiên khi lựa chọn sử dụng loại vách ngăn này thì một trong những nhược điểm đáng chú ý đó chính là bề mặt dễ bám bụi và cần phải vệ sinh thường xuyên.

– Vách ngăn nỉ kết hợp kính:

 

Vách ngăn nỉ kết hợp kính

Trong trường hợp bạn có nhu cầu sử dụng chất liệu nỉ có tính thẩm mỹ cao mà vẫn muốn không gian văn phòng của mình khô thoáng hơn thì bạn có thể sử dụng vách ngăn nỉ kết hợp với kính. Đây là những sản phẩm phổ biến và là giải pháp của nhiều văn phòng hiện nay.

Trên đây là giải đáp thắc mắc của chúng tôi về vách ngăn văn phòng là gì cũng như là giới thiệu đến các bạn các loại vách ngăn phổ biến. Hãy truy cập ngay vào website https://1khonoithatvanphong.com để tìm hiểu thêm cho mình các thông tin về sản phẩm vách ngăn.